Nếu từng nghĩ hoa chỉ để ngắm, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi gặp các câu đố vui về hoa. Từ những câu đố về hoa có đáp án đến đố vui về loài hoa đầy bất ngờ, tất cả đều được tổng hợp để kích thích sự tò mò và tư duy phản xạ.
Câu 1:
Hoa gì nhỏ nhỏ
Cánh màu hồng tươi
Hễ thấy hoa cười
Đúng là Tết đến?
Đáp án: Hoa đào
Câu 2:
Hoa đào ngoài Bắc
Hoa gì trong Nam
Cánh nhỏ màu vàng
Cùng vui đón Tết?
Đáp án: Hoa mai
Câu 3:
Hoa gì màu đỏ
Cánh mượt như nhung
Chú gà thoáng trông
Tưởng mào mình đấy?
Đáp án: Hoa mào gà
Câu 4:
Hoa gì chỉ nở vào hè
Từng chùm đỏ thắm, gọi ve hát mừng?
Đáp án: Hoa phượng
Câu 5:
Hoa gì nở giữa mùa hè
Trong đầm thơm mát, lá xòe che ô?
Đáp án: Hoa sen
Câu 6:
Hoa gì cánh mỏng trắng ngần
Mùa xuân nở khắp núi rừng, đẹp sao?
Đáp án: Hoa ban
Câu 7:
Hoa gì tươi thắm sắc vàng
Cánh dài mà nở muộn màng vào thu?
Đáp án: Hoa cúc vàng
Câu 8:
Hoa gì nở hướng mặt trời
Sắc vàng rực rỡ thắm tươi vườn nhà?
Đáp án: Hoa hướng dương
Câu 9:
Hoa gì thơm mát xanh xanh
Trưa hè mẹ nấu bát canh ngọt lành?
Đáp án: Hoa thiên lý
Câu 10:
Hoa gì sớm nở, tối tàn
Buổi sáng màu trắng, chiều sang màu hồng?
Đáp án: Hoa phù dung
Câu 11:
Hoa gì trông giống hoa sen
Cũng vươn trên nước, mọc chen từ bùn?
Đáp án: Hoa súng
Câu 12:
Hoa gì cánh trắng, nhụy vàng
Sống ở đầm nước, hè về ngát hương?
Đáp án: Hoa sen trắng
Câu 12:
Hoa nở trên ngọn cây cao
Từng buồng lấm tấm như sao, thơm lừng
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa cau
Câu 13:
Thân cành có nhiều gai
Hương thơm tỏa sớm mai
Trắng, hồng nhung nhiều loại
Tên gọi là hoa chi?
Đáp án: Hoa hồng
Câu 14:
Hoa gì nho nhỏ trắng ngần
Hương đưa thoang thoảng, ướp thơm cánh chè?
Đáp án: Hoa nhài
Câu 15:
Giống loa kèn
Màu tim tím
Nở trên giàn
Bướm từng đàn
Chào hoa tím.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa bìm bìm
Câu 16:
Hoa gì bé xíu vàng ươm
Giống như trứng cá, mùi thơm lá cành?
Đáp án: Hoa ngâu
Câu 17:
Hoa gì chỉ nở về đêm
Từng chùm hoa trắng, hương thơm ngọt ngào?
Đáp án: Hoa dạ hương
Câu 18:
Sáng sớm mặc áo trắng bong
Chiều về phơn phớt áo hồng sáng tươi
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa phù dung
Câu 19:
Suốt ngày hoa ngủ lạ chưa
Đến đêm mới thức hương đưa ngát trời
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa dạ hương
Câu 20:
Hoa gì đỏ rực cành cây
Đến mùa quả chín, bông bay khắp vùng?
Đáp án: Hoa gạo
>>> Tham khảo thêm: Khám phá những câu đố vui nhanh trí thử thách trí tuệ
Câu 21:
Hoa gì màu tím
Mà ở dưới sông
Bồng bềnh theo nước
Trôi đi khắp dòng?
Đáp án: Hoa lục bình
Câu 22:
Chiếc kèn nhỏ
Trắng trắng tinh
Nhụy xinh xinh
Thơm thơm ngát.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa loa kèn
Câu 23:
Tên gọi là giấy
Nhưng lại là hoa
Đỏ, tím, trắng, ngà
Rung rinh trong nắng.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa giấy
Câu 24:
Mảnh mai áo đủ sắc màu
Rung rinh trước gió ngỡ đâu bướm vờn.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa bướm
Câu 25:
Hoa gì cánh mỏng mảnh tha
Ngỡ đàn bươm bướm đang bay rập rờn?
Đáp án: Hoa bướm
Câu 26:
Hoa từng chùm sắc tím tươi
Xuân về mưa bụi thơm trời làng quê
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa xoan
Câu 27:
Hoa trắng nõn dáng thanh thanh
Như hàng kèn nhỏ xếp quanh cành dài.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa huệ
Câu 28:
Hoa gì bát ngát lưng đồi
Cùng hoa mua tím thành đôi bạn hiền?
Đáp án: Hoa sim
Câu 29:
Hoa trắng, lòng hoa vàng ong
Mưa phùn lất phất thơm trời làng em?
Đáp án: Hoa sứ
Câu 30:
Hoa gì vạn tuổi lừng danh?
Đáp án: Hoa vạn thọ
>>> Tham khảo thêm: Bộ sưu tập câu đố về 4 mùa hay nhất khiến bạn không ngờ tới
Hãy để những câu đố vui về hoa trở thành nhịp cầu nối giữa cái đẹp và trí tuệ. Và biết đâu, giữa tiếng cười, bạn lại thấy mình gần gũi với thiên nhiên hơn bao giờ hết.
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *